Yogurt đá

Đây là yogurt đá, bạn đã thử chưa hay bạn đã không ăn món này lâu rồi? Món này một thời rất phổ biến ở Sóc Trăng quê tôi.

DSC_0319.JPG

 

Tôi thì quên luôn món này. Một hai tháng trước mới chợt nhớ lại, mới lấy ra thử lại. Chỉ cần khuếch một ít đường cho tan vào một ít yogurt loại nguyên chất (plain), rồi thêm đá vào, đợi cho đá tan một xíu, là bạn có ngay một ly yogurt đá quê hương.

Loại yogurt ở hình trên rất chua so với bao tử của tôi, nên tôi phải cho khoảng 4 muỗng cafe đường vào 1/3 yogurt của ly trên. Tuỳ khẩu vị mà bạn nêm nếm nhé.

Yogurt ở đây ngon, béo, đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều vi sinh giúp cho quá trình tiêu hoá, rất tốt cho sức khoẻ, rất rất nên ăn. Chỉ có điều tôi thấy nó khó ăn quá. Nó hơi chua, quá đặc sệt và không lạnh như loại đông đá quê mình…. Đó là lý do tôi thích món yogurt đá này và muốn chia sẻ với các bạn….

Trời đã vào thu, đã bắt đầu lạnh rồi, phải ăn nhanh nhanh các món có đá thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>