Nghệ thuật đóng gói

Người ta hay nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Nhưng mấy ai tin được gỗ tốt khi nước sơn không tốt? Trong nền kinh tế thị thường thời nay, khi mà khách hàng có muôn vàn lựa chọn cho một món đồ, thì nghệ thuật đóng gói trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bằng chứng là tôi đã mua gói kẹo này cũng vì chúng đập ngay vào mắt tôi với cái thiết kế thông minh, đầy sự sáng tạo.

nghệ thuật đóng gói, thiết kế bao bì
nghệ thuật đóng gói, thiết kế bao bì

Trước hết, cái thiết kế ngày rất dễ thương, rất trẻ thơ (dĩ nhiên, đối tượng chính ăn kẹo chẳng phải là bọn con nít hay sao?). Thứ nhì bạn có thể nhìn thấy ngay những viên kẹo bạn sẽ ăn là quả ngọt cho cái cây cổ thụ này. Vừa trưng bày kẹo lại vừa gợi ý đây là đồ quí… Thông minh!

Rồi thì gói kẹo này màu xanh lá cây – cái màu mà trong tiềm thức cho bạn cái cảm giác an toàn khi ăn. Màu xanh lá cây gần gũi với thiên nhiên, gợi ý kẹo bạn ăn không hóa chất, ít qua process, nghĩa là ít qua các giai đoạn xào nấu làm mất chất dinh dưỡng.

Nếu kẹo không ngon, dĩ nhiên tôi không mua nữa. Nhưng ít ra người ta đã thành công hơn một nửa khi bán được gói kẹo đầu tiên này cho tôi. Mà thành công đó hầu như nhờ vào nghệ thuật đóng gói với cái thiết kế bao bì đẹp, tinh ý.

Bạn nghĩ sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>