Mua bán thời @

Ai ai cũng nghe nói tới mua bán đồ trên mạng. Trong nước thì có vatgia, yes24,… ngoài nước thì có eBay, amazon hay cả craiglist nơi tôi ở. Một số người chuộng đồ thủ công cũng đã biết etsy hay bigcartel. Còn đồ thủ công trong nước thì hôm trước có nghe nói tới mintown…. Nói chung, nhiều nhiều lắm.

Nhưng tất cả các trang web đó là bán thành phẩm như sách báo, quần áo, thức ăn, hay software… hay cùng lắm là công thức dạy đan, móc… Còn bán ý tưởng về một sản phẩm nào đó thì sao nhỉ? Không biết bạn có biết trang quirky không.

quirky.jpg

 

Với quirky, bạn có thể nộp ý tưởng của mình. Đây phải là các ý tưởng để tạo ra thành phẩm (chẳng hạn như bạn muốn cải tiến cái ly để khi rửa xong, bạn có thể chất chồng chúng lên mà chúng vẫn ráo nước…) Sau khi bạn nộp ý tưởng, chúng sẽ được bầu chọn bởi các thành viên. Nếu được chọn thì chúng sẽ được thực hiện thành phẩm.

Ngoài ra, đây cũng là nơi dạo chơi tham khảo các ý tưởng khác, đề cử ý tưởng mình thích, và ít ra là mua thành phẩm của các ý tưởng đó (chẳng hạn như cái ly miêu tả trên, bạn có thể mua chúng ở đây nè…)

Mua bán thời @ cũng hay quá chứ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>