THIẾT KẾ TÔI CHỌN: Project Runway VN Chung Kết

Chương trình Project Runway đã khép lại với bộ sưu tập thời trang của ba nhà thiết kế Chấn Hưng, Gia Khang và Minh Hà. Đây là bộ sưu tập xuân hè 2014 với cảm hứng Paris. Các nhà thiết kế đã có một chuyến đi đến kinh đô thời trang Paris tìm cảm hứng sáng tạo.

Bộ sưu tập của Chấn Hưng:

Đây là bộ sưu tập tôi thích nhất. Các thiết kế sặc sỡ đầy sức sống, thích hợp vô cùng cho khoảng thời gian xuân hè. Tôi thích cái cách Chấn Hưng phối hợp các hoạ tiết trên vải. Có vẻ như Hưng đang rất thoải mái, rất lãng tử trong cuộc dạo chơi sắp xếp vải hoa với vải màu, nhưng thấp thoáng đâu đó là một sự tính toán tỉ mỉ cho từng trang phục và cho tổng thể của bộ sưu tập.

phoca_thumb_l_chanhung_15.jpg

Đây là chiếc váy mở màng cho bộ sưu tập và cũng là chiếc váy tôi thích nhất: chiếc váy của sức sống, của mùa xuân sinh sôi nảy nở,… tôi nghĩ rất khó để tìm được một lời giới thiệu nào khác chuẩn như thiết kế này về bộ sưu tập của Hưng.

phoca_thumb_l_chanhung_02.jpg

 

Bộ sưu tập của Gia Khang:

Bộ sưu tập của Gia Khang ngồ ngộ, màu sắc là lạ. Chúng không nổi bật, nhưng hài hoà. Chúng phá cách, hiện đại, năng động. Có điều các cô người mẫu của bạn ấy ốm không thể tả. Tôi có cảm giác các thiết kế ấy sẽ bật lên rất nhiều nếu các cô người mẫu ấy có thêm một chút da thịt, một chút sức sống của mùa xuân hay một chút thoải mái vui tươi của mùa hè.

phoca_thumb_l_giakhang_15.jpg

Còn đây là thiết kế tôi chấm trong bộ sưu tập. Thiết kế này không hẳn mới, không hẳn thông dụng, nhưng nó mang lại nét khoẻ khoắn, năng động, phóng khoáng của các cô gái… những điều rất Paris trong suy nghĩ của tôi.

phoca_thumb_l_giakhang_08.jpg

 

Bộ sưu tập Minh Hà:

Đây là bộ sưu tập của người chiến thắng Project Runway Việt Nam mùa giải đầu tiên. Phải công nhận kỹ thuật cắt may của bạn ấy: không một chỗ thừa hay thiếu ở các phần quan trọng. Các thiết kế bao giờ cũng vừa vặn, ôm sát cơ thể, tôn vinh lên vẻ đẹp hình thể của các cô gái. Chúng còn uyển chuyển thước tha theo từng bước đi tạo được cái cảm giác trang nhã, nền nã cho người mặc nữa. Nếu theo ai đã dõi Minh Hà từ những ngày đầu tiên sẽ nhận thấy bạn là người nhận được nhiều nhất trong cuộc thi này. Ngoài chuyện đoạt giải nhất, bạn dường như đã tìm được thế mạnh của mình, thế mạnh của sự cắt cúp, lắp ráp tuyệt vời…

phoca_thumb_l_minhha_15.jpg

Tôi thích chiếc váy màu trắng dưới đây của Minh Hà ở sự đa năng của nó. Nó đơn giản, tôn lên vẻ thanh lịch của người mặc, thích hợp trong rất nhiều các hoàn cảnh, từ một buổi tiệc cá nhân cho tới một sự kiện công sở.

phoca_thumb_l_minhha_04.jpg

…………………………

Vậy là Project Runway Việt Nam mùa thứ nhất đã khép lại. Tôi đã là khán giả của chương trình từ những tập đầu tiên. Tôi hân hoan phấn khởi với các thiết kế đẹp, đẳng cấp. Tôi buồn chán đôi chút khi vắng bóng sự sáng tạo. Tôi tiếc mình ở xa, không thể trực tiếp coi trình diễn các bộ sưu tập…. Sẽ có mùa thứ hai chương trình Project Runway Việt Nam? Tôi đang rất mong đợi.

 

Chú thích:

Tất cả các hình ảnh của bài viết này được lấy từ trang web chính cuộc thi: Project Runway Vietnam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>