THIẾT KẾ TÔI CHỌN: Project Runway VN 4

Chủ đề của chương trình tập này thiết kế trang phục hiện đại với cảm hứng dân tộc, cảm hứng Việt Nam. Mỗi thí sinh được chọn 5 mét vải lụa và cắt may trong gần hai ngày. Thiết kế nổi bật nhất là chiếc áo yếm của nhà thiết kế Hải Yến. Tôi thích chiếc váy ở mọi góc độ và thầm nghĩ liên quan phim Cannes phải chi trễ chút xíu, một trong những người đẹp nước mình có thể đem áo ra khoe rồi.

Project Runway Việt Nam tập 4 - Thiết kế của Hải Yến

Project Runway Việt Nam tập 4 - Thiết Kế của Hải Yến

Thiết kế nổi bật nhất cuộc thi. (Thiết kế Hải Yến)

Project Runway Việt Nam tập 4 - Thiết kế của Gia Khang

Chiếc áo này quả thật giống áo cưới. Phải chăng đây sẽ là lựa chọn cho các cô dâu hiện đại? (Thiết kế Gia Khang)

Project Runway Việt Nam tập 4 - Thiết kế của Tiến Mạnh

Màu sắc của chiếc váy này táo bạo vô cùng, nhưng thường thì tôi chỉ thích các hoạ tiết trừu tượng nghệ thuật trên áo hơn là các danh lam di tích lịch sử. (Thiết kế Tiến Mạnh)

Project Runway Việt Nam tập 4 - Thiết kế của Như Lan và Bảo Loan

ThietKe_TatCa

Đây là tất cả các thiết kế của tập thi này. Chiếc áo của Hải Yến vẫn rất nổi bật.

Nhìn chung, tôi hơi thất vọng với các thiết kế của tập này. Chắc tại không có con mắt nhà nghề, nên trước khi nghe thuyết trình của các thí sinh và nhận xét của ban giám khảo, tôi không thấy cảm hứng dân tộc là bao nhiêu trong buổi trình diễn, mặc dù các người mẫu của ta đầu bới tóc cao kiểu Việt Nam xưa, chân đi từ từ khoan thai theo điệu nhạc dân tộc nền nã. Ngoài ra, các nhà thiết kế có vẻ hơi đuối sức trong tập thi này. Rất dễ nhận ra dấu ấn từng thí sinh qua các bộ trang phục. Hầu như thí sinh nào cũng lập lại mình…. Hy vọng chương trình tới sẽ có nhiều sáng tạo hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>