Giải trí với truyền hình

Dạo gần đây, tôi xem rất nhiều chương trình khác nhau trên truyền hình từ phim, cho tới chương trình ca nhạc, chương trình thiết kế thời trang. Nói chung, cuối tuần là lúc tôi rất phấn khích mở Youtube để theo dõi.

Vừa Đi Vừa Khóc

Tôi thích bộ phim mới này của Vũ Ngọc Đãng. Nội dung phim tuy không mới lắm, tuy bị ảnh hưởng bởi nhiều tình tiết đã được khai thác trong các phim truyền hình Hàn Quốc, nhưng nội dung phim không tệ, đã được chắt lọc cẩn thận, chỉnh sửa chu đáo cho hợp với người Việt mình, khung cảnh Việt mình. Mà như vậy thì phim rất có giá trị, nhất là với những người xa xứ. Cứ nhìn thấy mấy ngôi nhà lụp xụp ven sông, hay cái cách người ta rong ruổi trên xe honda mưu sinh, là tôi lại nhớ da diết quê mình!

Ảnh phim Vừa Đi Vừa Khóc
Vừa Đi Vừa Khóc – ảnh ở link

Ngoài ra thì tôi thích chất lượng âm thanh của phim. Hình như Lương Mạnh Hải đã được “nói” trong phim này. Nói thiệt, lúc coi Bỗng Dưng Muốn Khóc, tôi đã không coi hết phim khi phát hiện Lương Mạnh Hải được diễn viên khác “nói giùm”. À, nếu phim thoại ít một chút thì chắc sẽ hoàn hảo hơn.

Project Runway VN mùa thứ 2

Tôi đã viết rất nhiều về Project Runway VN năm ngoái. Tôi vẫn thích chương trình, vẫn nóng lòng trông đợi sự sáng tạo của các nhà thiết kế. Nhưng có vẻ, năm nay chương trình không còn chú trọng nhiều đến ý tưởng, quá trình thiết kế hay cắt may. Trong một giờ phát sóng, thường tôi chỉ tìm thấy một ít sự miệt mài sáng tạo của các nhà thiết kế, và rất nhiều các yếu tố cá nhân (khóc lóc, va chạm nhau…) được đẩy lên đỉnh điểm. Ôi, chương trình truyền hình thực tế!

Các thiết kế của Project Runway Vietnam 2014
Các thiết kế của Project Runway Vietnam 2014 – ảnh từ Project Runway Vietnam

Tuyệt Đỉnh Tranh Tài

Đây là chương trình ca nhạc phát sóng tối thứ bảy hàng tuần (giờ Việt Nam), hiện chỉ còn lại 4 ca sĩ tranh tài. Chương trình giúp tôi nhận ra thật không phải dễ để vừa hát vừa vũ đạo. Ca sĩ có thể có giọng hát thiên phú, nhưng cũng thật không dễ để hát tốt thiệt tốt các thể loại khác nhau. Tôi rất nể các ca sĩ đã dám liều mình tham gia chương trình… Tôi thích chương trình và cũng biết chương trình nhằm phục vụ giải trí là chính. Nhưng tới đêm nhạc Latin thì tôi hơi bị thất vọng. Chắc tại có quen, có nghe, có chứng kiến các buổi tiệc nho nhỏ nhạc Salsa, Tango,… nên khi xem chương trình, tôi không tìm ra cái “tinh thần” Latin mà tôi từng biết. Đêm nhạc R&B cũng vậy, có vẻ như người ta hát Pop nhiều hơn…

Với Youtube, tôi có thể theo dõi các chương trình truyền hình trong nước. Còn bạn thì sao? Bạn có xem, có thích chương trình nào không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>