Visa du lịch Hoa Kỳ

Tôi và em gái của mình vừa giúp gia đình gia hạn visa du lịch Hoa Kỳ nên muốn chia sẻ với bạn một chút các cách chuẩn bị giấy tờ.

Các bước xin Visa:

  • Điền đơn: DS-160: một số điểm cần lưu ý:
    • thông tin cá nhân (số CMNN, số hộ chiếu, các chuyến đi Mỹ trước…), thông tin thân nhân bên Mỹ nếu có, địa chỉ sẽ ở bên Mỹ trong quá trình du lịch.
    • hình chụp cho hộ chiếu: hình 5cmx5cm và phải đáp ứng yêu cầu hình chụp làm hộ chiếu. Trên đơn online có một trang web để kiểm tra coi hình hộ chiếu có đạt tiêu chuẩn không, bạn có thể up hình lên để kiểm tra và cắt nhỏ nếu cần.
    • lưu lại biên nhận đã nộp đơn (nhớ in ra đơn bạn đã điền để lưu thông tin lên, rất tiện nếu cần sử dụng lại trong tương lai)
  • Tạo một tài khoản ở trang này để chọn ngày phỏng vấn. Điền tất cả các thông tin cần thiết cho người xin visa. Nếu bạn làm đơn cho nhiều hơn một người thì thêm thông tin người đi kèm luôn. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cách nộp phí. Hiện tại thì tôi thấy chỉ có cách đóng tiền mặt ở ngân hàng HSBC. Khi đóng tiền, bạn sẽ mang hộ chiếu hoặc là mã số đơn DS-160 và sẽ nộp lại bản sao thông tin ở HSBC. (Trong hướng dẫn có ghi rõ các thông tin này).

Biên nhận nộp phí ở HSBC

Biên nhận nộp phí ở HSBC

  • Trở lại tài khoản đã tạo (sau 1 ngày), bạn sẽ thấy Số Biên Nhận (là số CGI) đã được xác nhận (chứng minh bạn đã nộp tiền). Nếu bạn cần phỏng vấn, thì tôi đoán bạn sẽ chọn ngày phỏng vấn ở trang này luôn và chắc sẽ có hướng dẫn giờ có mặt ở Đại Sứ Quán và các giấy tờ cần chuẩn bị. Nếu bạn không cần phỏng vấn (xin gia hạn visa trong một số trường hợp) thì sẽ nhận được thư xác nhận dropbox.
  • Nếu bạn không cần phỏng vấn như gia đình tôi thì bạn sẽ chuẩn bị thêm giấy tờ ở một Bưu Điện (địa chỉ nộp đơn ở đây). Các giấy tờ cần chuẩn bị:
    • Biên nhận đơn DS-160
    • Biên nhận đóng tiền
    • Hộ chiếu + 1 tấm hình 5cmx5cm
    • Lá thư DropBox
    • Các chứng minh tài chính
    • Một lá thư trình bày lịch trình đi du lịch
phong bì xin visa Hoa Kỳ
Phong bì nộp đơn có sẵn ở Bưu Điện
Biên nhận nộp hồ sơ ở bưu điện
Biên nhận nộp hồ sơ ở bưu điện

Gia hạn visa:

Nếu bạn gia hạn visa trong vòng 12 tháng kể từ ngày visa cùng loại của bạn hết hạn, bạn có thể không cần phỏng vấn. Chi tiết điều kiện thì bạn xem thêm ở trang web về gia hạn visa của Đại Sứ Quán nhé.

Thông tin trên là kinh nghiệm cá nhân khi tôi nộp giấy tờ xin gia hạn visa cho gia đình. Trang web của Lãnh Sự Quán ở đây. Ở đó có rất nhiều thông tin kể cả visa định cư và không định cư. Bạn có thể xem thông tin bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Chúc các bạn may mắn trong việc xin visa du lịch Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>