Festival Đờn Ca Tài Tử Bạc Liêu

Festival Đờn Ca Tài Tử Bạc Liêu sẽ được khai mạc lúc 20g 25/4 và kéo dài tới 29/4. Đây là một trong những chương trình du lịch vui chơi giải trí, ôn lại một mảng nghệ thuật đậm chất nam bộ như tên gọi, đờn ca tài tử – tình người, tình đất phương Nam.

Đờn kìm ở quảng trường Hùng Vương
Đờn kìm ở quảng trường Hùng Vương

Ở festival này, các bạn có thể thưởng thức không gian đờn ca nghệ thuật, xem các triển lãm nhạc cụ dân tộc, xem qua cuộc đua tài Vòng II giải thưởng Trần Hữu Trang hay dạo lòng vòng mua sắm ở hội chợ thương mại với hơn 300 gian hàng của 21 tỉnh thành, với đặc sản các vùng miền của huyện, thị trấn nói riêng và khu vực nói chung. Ở đây còn có lễ tổng kết trao giải các cuộc thi sáng tác ca khúc vọng cổ, sáng tác lời mới cho các bài đờn ca tài tử Nam Bộ…

Nhà hát Nón Lá - ảnh baobaclieu.vn
Nhà hát Ba Nón Lá – ảnh baobaclieu.vn
Nhà hát Ba Nón Lá (nhà hát Cao Văn Lầu) về đêm
Nhà hát Ba Nón Lá (nhà hát Cao Văn Lầu) về đêm

Về Bạc Liêu, về thăm lại chiếc nôi của vọng cổ, dĩ nhiên bạn không thể không ghé qua khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, ghé qua tham khảo những bước đường dẫn đến Dạ Cổ Hoài Lang.  Về Bạc Liêu cũng là dịp để đến thăm nhà Công Tử Bạc Liêu, tham quan các hiện vật của một trong những gia đình giàu có bậc nhất thời Pháp thuộc, một phần lịch sử nước mình. Ngoài ra, du khách cũng có thể nghỉ trưa, thưởng thức các món ăn ở khu du lịch sinh thái Hồ Nam, hay vui chơi ở công viên nước Nhà Mát, hay tham quan các công trình kiến trúc nghệ thuật như Nhà Hát Ba Nón Lá… Ngoài ra, du khách đến Bạc Liêu cũng để Vía Phật Bà Nam Hải ở bờ biển không xa thành phố bao nhiêu.

Công viên nước Nhà Mát
Công viên nước Nhà Mát

Và dĩ nhiên, bạn sẽ bỏ sót rất lớn nếu không khám phá đặc sản khi du lịch Bạc Liêu hay bất kỳ nơi đâu. Món ăn nổi tiếng nhất Bạc Liêu đầu tiên phải kể đến là bánh xèo, bán dọc bờ biển. Bánh xèo ở đây được chiên giòn rất ngon, béo ngậy với nước dừa, lại được ăn cặp với các loại rau dân dã khác nhau. Một đặc sản khác trong tỉnh Bạc Liêu, ở quê ngoại tôi, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân là bánh tằm se. Đây là bánh tằm được se tay, se một lần hai cọng thì phải, mềm dẻo, mượt mà, ăn với bì hoặc xíu mại, và dưa leo, rau thơm, nước mắm (đọc thêm bài của bạn Tùng XichLo). Các món khác thì bạn tham khảo link này.

Bánh tằm se Ngan Dừa
Bánh tằm se Ngan Dừa – ảnh tunggo.blogspot.com

Nếu bạn chưa có kế hoạch nào cho cuối tuần này, hãy về Bạc Liêu, thăm lại khúc Dạ Cổ Hoài Lang, du lịch mua sắm, giải trí, nghỉ dưỡng. Và nếu ghé thăm qua Bạc Liêu, hãy chia sẻ vài cảm nhận hoặc vài tấm hình với tôi nhé.

Để biết thêm thông tin về chương trình, bạn có thể tham khảo:

** Và nếu có dư thêm chút thời gian nữa, hãy ghé cửa hàng Bạc Liêu của Shop Há để mua sắm phụ kiện thời trang nghen (shop của gia đình tôi đó).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>