Du Lịch Whiskeytown

Hè đã về. Chắc các bạn cũng có sắp xếp kế hoạch dã ngoại cho mùa hè này rồi. Nhưng nếu bạn chưa có kế hoạch gì cụ thể và nếu bạn ở phía Bắc Cali, bạn có thể đến Whiskeytown chơi. Tuy không ở gần Whiskeytown, nhưng chắc tôi duyên nợ với nơi đây lắm. Tôi đã đi ngang qua nơi đây nhiều lần, cũng hai lần đến đây dã ngoại, BBQ.

Whiskeytown cách San Francisco khoản 4 giờ lái xe, trực thuộc thành phố Redding và có rất nhiều hoạt động vui chơi dã ngoại khác nhau. Với kinh nghiệm của mình, tôi xin chia sẻ với các bạn hai kế hoạch khác nhau để vui chơi ở đây.

Dã ngoại ngắm suối

Whiskeytown có 4 con suối, trong đó con suối Crystal Creek là suối nhân tạo. Nếu bạn chưa sẵn sàng đi bộ nhiều thì đây là con suối dễ đi nhất, chỉ tốn ít phút từ chỗ đậu xe, bạn có thể vào nghỉ mát, ngâm mình dưới thác nước và hái blackberry ăn chơi. Con suối thứ hai là con suối xa nhất, khó đi nhất – suối Whiskeytown. Bạn sẽ phải đi bộ 1.7 dặm để đến suối. Đường đi thì thơ mộng lắm, lúc dưới bóng râm, men rừng, lúc lên lúc xuống đèo, lúc im ắng lúc róc rách tiếng suối. Đây cũng là con suối bí mật trong nhiều năm, chỉ dân địa phương biết thôi. Con suối thứ ba ở độ khó trung bình là suối Boulder Creek. Suối này có hai lối vào, bạn nhớ để ý để không đi quá lối vào bên kia. Còn con suối cuối cùng mà tôi chưa kịp ghé tới là suối Brandy Creek.

Whiskeytown Waterfalls
Theo chiều kim đồng hồ: Boulder Creek falls, Whiskeytown falls, Brandy Creek falls, Crystal Creek falls. Ảnh sưu tập ở đây.

Tôi và bạn bè mình đã dành ra hẳn một ngày và ba lô bánh mì, đi vô đi ra hết ba con suối. Đó là một chuyến dã ngoại rất tuyệt vời của chúng tôi.

BBQ, Kayak và tắm hồ ở Brandy Creek

Brandy Creek là nơi tôi thích nhất để dừng chân nấu nướng và chơi thuyền Kayak. Nơi đây, có rất nhiều lò nướng BBQ sẵn sàng cho bạn sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu, bạn có thể gọi đặt tour Kayak (miễn phí) cho nhóm mình. Ngoài tour Kayak ra, ở đây cũng có rất nhiều tour khác, và đặc biệt là có thêm các tour dành cho trẻ nhỏ nữa.

Các bàn ăn BBQ bắt nguồn từ chân một con suối nhỏ kéo dài ra tới hồ nước rộng. Khi chọn bàn BBQ cho gia đình dịp lễ quốc khánh July 4 năm ngoái, tôi đã chọn ở gần con suối này. Thứ nhất, bàn được đặt ngay chỗ đậu xe, rất thích hợp cho người lớn tuổi đi lại khó khăn như ngoại tôi. Thứ hai, các em nhỏ nhà tôi có thể xuống suối chơi cả buổi trong lúc đợi ăn. Sau khi chơi suối, các em ấy men theo chân suối để ra hồ tắm tiếp! Hồ ở đây có bảo vệ từ Memorial Day cho tới Labor Day. Nói chung là các em nhỏ sẽ không chán khi tới đây chơi.

Chân suối Brandy Creek
Trái: rửa hào chuẩn bị nướng. Phải: dạo chơi dưới suối.
Chỉ mấy bước là tới hồ rồi, ra chơi tiếp thôi. (Phượng, em tôi đó)
Chỉ mấy bước là tới hồ rồi, ra chơi tiếp thôi. (Phượng, em tôi đó)
Thấy đông vui, hươu cũng ra chơi chung luôn
Thấy đông vui, nên một vài chú nai cũng tham gia nè.

Gia đình tôi đã đến Whiskeytown BBQ July 4 năm ngoái. Ngày lễ rất đông khách du lịch. Bạn hãy tới sớm để chọn một chiếc bàn BBQ ưng ý. Nếu bạn đã đến đây chơi rồi, nhớ chia sẻ kinh nghiệm của mình. Nếu bạn chưa có kế hoạch cho lễ quốc khánh Mỹ năm nay, Whiskeytown là một lựa chọn tốt đó.

Link thông tin:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>