Du lịch Thượng Hải (phần 2)

Dưới đây là một vài nơi khác nữa mà tôi đã ghé qua ở Thượng Hải.

JZ club

Chúng tôi ghé qua club chơi nhạc Jazz nổi tiếng của Thượng Hải ở đường Fuxing. Nơi đây rất có tiếng, được nhiều người yêu mến dòng nhạc này tìm đến. Nhạc cũng rất hay. Ban nhạc 5 người hôm đó chơi chủ yếu nhạc của Joe Henderson. Nhạc hay, phần nào xóa bỏ trong tôi cái điệu smooth jazz khó chịu ở phòng ăn hay thang máy khách sạn. Tuy rất thích nhạc, và cũng thích cái ly martini hương vải, tôi hơi khó chịu với khói thuốc nồng nặc nơi đây, và nhất là giữa cái lạnh mùa đông, không khí cứ lẩn quẩn, khói thuốc bị kẹt cứng, không thoát đâu được.

ShanghaiJazzClub.JPG
JZ Club in Shanghai

Spin Ceramic

Tiệm đồ gốm Spin Ceramic này đã ra đời sau khi một ông chủ khách sạn đã không tìm được đồ gốm như mong muốn cho khách sạn của mình. Đồ gốm ở Spin rất mỏng manh, đẹp một cách kiêu kỳ. Các thiết kế hiện đại và giá cả cũng được lắm, không quá mắc như một số đồ làm tay ở Mỹ. Ở đây người ta cũng chú trọng gói ghém các món hàng cẩn thận, tránh vỡ trong quá trình vận chuyển. Một vài món đồ nhẹ vừa phải làm quà cũng rất tốt.

Bạn có thể đi Metro tuyến số 7 và đi bộ khoảng 2 block đường là đến Spin ceramic. Tuyến số 7 metro cũng đưa bạn đến ngay trước chùa Jing’an nếu bạn muốn tham quan.

SpinCeremic_1.JPG SpinCeremic_2.JPG
 

Triển lãm M50 / Moganshan Road

Nơi đây có hơn 120 studios của các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ nhân đồ gốm … mở cửa cho du khách tham quan, mua sắm. Chỗ này vốn là khu công nghiệp và dường như người ta không ngừng sửa chửa gì đó. Mặc dù được quảng bá bởi Times Magazine, và được du khách biết đến, nơi đây không có vẻ touristy cho lắm. Có những bức tượng rất wild, phải nhìn kỹ mới thấy, và có thể làm người xem khó chịu.

M50_2.JPG
 

Green Massage

Nếu bạn muốn thử qua Massage truyền thống của Trung Hoa, bạn có thể ghé qua Green Massage. Cách thức massage này không dùng oil gì hết, và vô cùng mạnh, rất thích hợp cho những ai đau nhức. Nơi đây phục vụ rất nhiều loại massage khác, có cả chăm sóc da mặt, móng tay nữa. Kiến trúc đẹp, khung cảnh vô cùng thư giãn, rất tốt để thưởng thức sau một ngày dài tham quan.

Sau khi massage, bạn cũng có thể ghé qua tiệm mỳ bên cạnh, thưởng thức một bữa ăn đơn giản mà ngon với các loại mỳ khác nhau, hay cơm đĩa nguyên phần.
 

Khách sạn & Internet

Bạn tôi đã đãi tiệc cưới và đặt phòng cho khách của bạn ấy ở khách sạn JinJiang. Đây là một trong những khách sạn 5 năm sao phía Tây Thượng Hải. Kiến trúc hiện đại, vô cùng tiện nghi, mặc dù phòng tôi ở hơi hẹp (thế mới thấy tất đất là tất vàng ở những nơi đắt đỏ như Thượng Hải). Điểm tâm sáng nơi đây cũng rất phong phú.

Nếu du lịch một nơi nào đó, thì Internet vô cùng quan trọng, ít ra là với tôi. Nếu không có bản đồ, không có thông tin online, đôi khi tôi hình dung được mọi thứ thế nào. Tuy nhiên, khách sạn tôi ở không có dịch vụ Internet tốt lắm, hoặc là quá chậm ở lobby, hoặc là quá mắc cho một giờ sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng Internet công cộng như ở các tiệm Starbucks chẳng hạn, bạn cần phải có số điện thoại bản địa để nhận password. Nếu bạn may mắn, nhân viên ở đó sẽ dùng điện thoại của họ cho bạn password. Còn nếu bạn muốn mua Simcard ở China, thì nhớ mang theo passport.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>