Trung Thu nhớ Bánh Pía Sóc Trăng

Trung Thu lại về. Những đứa con nít chắc giờ này háo hức lắm lắm. Mà chắc không chỉ có mấy đứa con nít, đâu đó cái tụi người lớn chắc cũng bồi hồi, mà nhất là những người xa quê hương.

Không biết bạn nhớ về Trung Thu thế nào, chứ riêng tôi thì ngoài chuyện ngắm trăng chơi đèn, Trung Thu còn là mùa để thưởng thức bánh pía quê tôi. Bánh pía đặc trưng làm bằng nhân đậu xanh trộn với sầu riêng kèm theo một cái lòng đỏ trứng gà – là loại bánh tủ của những ai thích mùi nồng nặc thơm phứt của sầu riêng. Ngoài ra, còn có loại bánh làm bằng nhân môn, loại làm với hai lòng đỏ trứng gà, và cả loại không trứng nữa.

bánh pía - đặc sản Sóc Trăng
bánh pía - đặc sản Sóc Trăng

 

Các hiệu bánh nổi tiếng xứ tôi nhiều lắm, chẳng hạn như Tân Hưng, Tân Huê Viên, Tạo Thành,…. Mỗi lần về quê, tôi đều mang qua một vài phong (4 cái mỗi phong) không trứng (cho phù hợp với qui định mang đồ ăn vào nước Mỹ). Để giữ bánh được lâu, tôi cất chúng vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn thì mang ra nướng lại. Tuy là không thơm ngon bằng bánh nóng hổi mới ra lò, nhưng cũng làm cho người dân Sóc Trăng xa quê hương đỡ thèm thuồng, đỡ nhớ nhà.

Nếu bạn chưa thử bánh pía Sóc Trăng thì đừng ngại, thử một lần xem sao, biết đâu bạn sẽ ghiền. Còn nếu bạn đã thử qua, nhớ cho ý kiến nha.

Và nếu bạn muốn tặng quà cho người Sóc Trăng xa quê, thì cũng đừng quên loại đặc sản này.

 

Chú thích:

Một vài bài viết về bánh pía:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>